Giải đáp ăn mầm đậu nành tươi có tốt không?

Ăn mầm đậu nành tươi có tốt không? Đậu nành cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cần phải sử dụng đúng cách. Vậy phải làm thế nào để có thể chăm sóc cơ thể tốt nhất với mầm đậu nành? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Ăn mầm đậu nành tươi có tốt không?
Ăn mầm đậu nành tươi có tốt không?

Ăn mầm đậu nành có tác dụng gì? Mầm đậu nành tươi ăn được không?

Đậu nành hay còn gọi là đậu tương, là nguồn thực phẩm quen thuộc của rất nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Đã từ lâu, đậu nành được sử dụng để chế biến thành các món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Chúng ta đều quen thuộc với đậu phụ, sữa đậu, bột đậu, dầu ăn từ đậu nành và nhiều sản phẩm khác có nguồn gốc từ đậu nành.

Đặc biệt, mầm đậu nành được coi là nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất bỏi các dưỡng chất lớn hơn rất nhiều so với những sản phẩm còn lại. Việc sử dụng mầm đậu nành thường xuyên sẽ đem lại các tác dụng sau.

Xem thêm: Sau sinh uống mầm đậu nành được không? Ý kiến từ chuyên gia

Cân bằng và bổ sung nội tiết tố nữ

Đây là công dụng rất tuyệt vời của mầm đậu nành đối với các chị em. Mầm đậu nành chứa hoạt chất isoflavon tương tự như nội tiết tố nữ estrogen. Mầm đậu nành giúp cơ thể người phụ nữ cân bằng và bổ sung các estrogen bị thiếu hụt. Duy trì nội tiết tố của cơ thể ở trạng thái cân bằng. Cùng với các vitamin, chất xơ và khoáng chất, mầm đậu nành giúp phụ nữ giải quyết các vấn đề của thời kỳ tiền mãn kinh, đồng thời tăng cường quá trình trẻ hóa làn da, bổ sung canxi cho cơ thể ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Mầm đậu nành được các chuyên gia nghiên cứu đánh giá cao và khuyến khích phụ nữ nên bổ sung 45mg isoflavon từ mầm đậu nành mỗi ngày.

Cân bằng và bổ sung estrogen nhờ mầm đậu nành
Cân bằng và bổ sung estrogen nhờ mầm đậu nành

Mầm đậu nành phòng chống bệnh ung thư

Cũng nhờ hoạt chất isoflavon, mầm đậu nành có công dụng tuyệt vời khi có thể ngăn chặn các estrogen nội sinh phát triển từ đó ngăn chặn các tế bào ung thư vú. Vì vậy, mầm đậu nành là một sản phẩm tuyệt vời cho các chị em.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Trong mầm đậu nành, có chứa các thành phần dinh dưỡng giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong cơ thể. Hạ lượng cholesterol trong cơ thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch. 

Mầm đậu nành giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Mầm đậu nành giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Xem thêm: Soy Isoflavones webtretho và Những đánh giá chuyên sâu của chuyên gia

Ngăn ngừa các căn bệnh thời kỳ tiền mãn kinh

Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh có rất nhiều biểu hiện thay đổi của cơ thể như: rụng tóc, sạm nám tàn nhang, da khô ráp, thường xuyên xuất hiện các cơn bốc hỏa, mất ngủ và đổ mồ hôi về đêm. Ngoài ra còn có các biểu hiện như âm đạo khô rát khi quan hệ, chu kỳ kinh nguyệt không đều và sinh lý thì suy giảm mạnh. 

Mầm đậu nành sẽ giúp các chị em giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Không những làm giảm đi các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh mà còn làm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, cơ thể khỏe mạnh.

Làm tăng kích thước vòng 1 với mầm đậu nành

Đây là công dụng mà chúng ta không thể phụ nhận khi những phụ nữ thường xuyên sử dụng mầm đậu nành có vòng 1 phát triển hơn, săn chắc hơn những người không sử dụng mầm đậu nành. Dưỡng chất của mầm đậu nành giúp kích thích sự phát triển của các mô ngực, tăng sự đàn hồi, cải thiện vùng da không đều màu quanh ngực và làm vùng ngực săn chắc hơn rất nhiều.

Cải thiện kích thước vòng 1 bằng mầm đậu nành
Cải thiện kích thước vòng 1 bằng mầm đậu nành

Xem thêm: 1 cốc sữa đậu nành chứa bao nhiêu calo?

Mầm đậu nành có tác dụng tăng cân hoặc giảm cân

Thật tuyệt vời khi cùng 1 nguồn nguyên liệu mà có cả 2 chức năng giảm cân và tăng cân. Sử dụng mầm đậu nành đúng cách đúng mục đích sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề tăng cân hoặc giảm cân giữ dáng. Mầm đậu nành nếu sử dụng trước các bữa ăn sẽ đem lại hiệu quả tăng cân. Và ngược lại, khi được sử dụng sau các bữa ăn sẽ giúp chúng ta tăng cân đơn giản mà không cần phải dùng đến các loại thuốc tăng cân.

Ăn mầm đậu nành tươi có tốt không?

Mầm đậu nành tốt như vậy nên nhiều người thường nghĩ rằng việc chế biến thành các món hay nghiền bột, nấu sữa mầm đậu nành sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của mầm đậu. Vậy nên họ sẽ sử dụng mầm đậu nành tươi sống trực tiếp để đảm bảo được lượng dinh dưỡng không bị hao hụt.

Tuy nhiên, đã có các kết quả kiểm tra nghiên cứu và cho thấy rằng, việc sử dụng mầm đậu nành tươi sống mà không qua chế biến có thể gây ra các tình trạng, tiêu chảy, ngộ độc vì mầm đậu nành vốn dĩ có tính hàn. Nếu ăn sống sẽ dễ dàng bị rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không ăn mầm đậu nành tươi sống để tránh gây hại cho sức khỏe
Không ăn mầm đậu nành tươi sống để tránh gây hại cho sức khỏe

Cách sử dụng mầm đậu nành tốt nhất đó chính là nghiền thành bột mầm đậu nành, nấu sữa mầm đậu nành hay chế biến qua các món xào nấu vừa ngon miệng mà vẫn đạt được giá trị dinh dưỡng cao.

Đối với sữa mầm đậu nành, chúng ta không nên uống quá 500ml mỗi ngày, sử dụng đúng mức để bảo đảm sức khỏe một cách tốt nhất. Ngoài ra các chị em có thể dùng các viên uống tinh chất mầm đậu nành để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mỗi ngày nhé.

Vừa rồi chúng tôi đã đưa ra các thông tin để trả lời cho câu hỏi ăn mầm đậu nành tươi có tốt không. Mong rằng các chị em sẽ sử dụng mầm đậu nành thật đúng cách để có thể cung cấp các dinh dưỡng cho cơ thể mà không gây ra những ảnh hưởng xấu nhé.

Xem thêm: Bột đậu nành rang có tác dụng gì? Cách làm bột đậu nành rang

 

 

 

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa