Có bầu uống mầm đậu nành được không? Giải đáp từ chuyên gia

Có bầu uống mầm đậu nành được không? Đang là câu hỏi chung của rất nhiều bà mẹ đang mang thai, bởi hiện nay có rất nhiều thông tin mầm đậu nành không tốt cho thai nhi. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Mầm đậu nành có tốt cho bà bầu không?

Có bầu uống mầm đậu nành được không? Trước nhiều tin đồn rằng mầm đậu nành gây sảy thai khiến nhiều mẹ bầu hoang mang, các chuyên gia đã bắt tay vào nghiên cứu về loại thực phẩm này. Qua thời gian nghiên cứu chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ của bệnh viện phụ sản Hà Nội đã kết luận rằng: “Đậu nành là một loại hạt chứa hàm lượng lớn protein tương đương với thịt, cá, trứng sữa,… bên cạnh đó chất xơ, các axit béo và canxi có trong đậu nành cũng rất tốt cho người mẹ và thai nhi trong bụng. Vì vậy thông tin mầm đậu nành gây sảy thai là thông tin hoàn toàn sai”

Bên cạnh đó trong quá trình mang thai người mẹ sẽ phải truyền một phần dưỡng chất của cơ thể cho con vì vậy cơ thể người mẹ sẽ dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, sử dụng mầm đậu nành mỗi ngày sẽ giúp mẹ phòng ngừa các căn bệnh thường gặp trong quá trình mang thai như: táo bón, trĩ, các bệnh đường huyết,… Đậu nành còn chứa rất nhiều canxi, phòng ngừa loãng xương và giúp mẹ giảm bớt các cơn đau ở vùng lưng.

Có bầu uống mầm đậu nành được không?

Không chỉ vậy, nguồn vitamin A, B, D, canxi có trong mầm đậu nành còn giảm thiểu tỷ lệ sinh non và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong những tháng đầu sau khi chào đời.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên bổ sung mầm đậu nành thường xuyên để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi phát triển toàn diện.

Mầm đậu nành rất tốt cho mẹ bầu

Những lưu ý cho mẹ bầu khi uống mầm đậu nành

Nếu các mẹ vẫn băn khoăn có bầu uống mầm đậu nành được không? Thì câu trả lời là có đối với những mẹ bầu có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên đối với một số trường hợp sau các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi có ý định uống mầm đậu nành nhé.

– Thai phụ đang điều trị bệnh u xơ tử cung: Trong trường hợp này các bác sĩ khuyên mẹ bầu không nên uống mầm đậu nành, bởi với hàm lượng lớn chất xơ trong đậu nành có thể sẽ khiến căn bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn.

– Thai phụ có khối u ở ngực, buồng trứng: Nếu sử dụng quá nhiều mầm đậu nành sẽ làm tăng hàm lượng Estrogen gây biến chứng cho các khối u.

Bên cạnh đó mẹ bầu cũng không nên lạm dụng quá nhiều mầm đậu nành: Mặc dù mầm đậu nành rất tốt và chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất, nhưng nếu mẹ dùng quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể, sẽ khiến mẹ cảm thấy buồn nôn, ợ nóng, khó tiêu gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng mầm đậu nành

Các loại bột mầm đậu nành hay sữa đậu nành cần được nấu chín trước khi uống để tránh trường hợp ngộ độc, bởi đậu nành chưa đun chín sẽ chứa nhiều vi khuẩn không có lợi cho mẹ và bé.

Để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tốt nhất với mầm đậu nành các mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn và có liều lượng sử dụng phù hợp với từng giai đoạn của thai kỳ.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp chị em trả lời được câu hỏi: “Có bầu uống mầm đậu nành được không?”. Các mẹ hãy thận trọng khi sử dụng mầm đậu nành trong quá trình mang thai để thai nhi được phát triển tốt nhất nhé!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa