Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không? Có gây vô sinh không? Chuyên gia giải đáp

Cập nhật ngày: 16/03/2020

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không? Từ lâu mầm đậu nành được coi là thần dược làm đẹp của phụ nữ, vậy đối với các quý ông thì như thế nào. Mầm đậu nành có làm yếu sinh lý ở đàn ông không? Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không, con trai uống sữa đậu nành được không, nam giới uống mầm đậu nành có tốt không, nam giới uống sữa đậu nành có tốt không
Nam giới uống mầm đậu nành có tốt không? Chuyên gia nói gì?

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không?

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không là thắc mắc của cánh “mày râu” thích uống mầm đậu nành và chuẩn bị uống mầm đậu nành. Liệu uống mầm đậu nành có ảnh hưởng gì không? Cùng tin tức mầm đậu nành tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Con trai uống sữa đậu nành được không? Năm 2015 trong cuộc hội thảo “Dinh dưỡng đậu nành và sức khỏe nam giới” với sự tham gia các của các nhà khoa học đại diện cho các quốc gia Mỹ, Anh, Nhật Bản và Việt Nam, các chuyên gia đã dành thời gian nghiên cứu vấn đề nam giới uống sữa đậu nành có tốt không và ăn nhiều sữa đậu nành có tốt không và đưa ra những chứng minh khẳng định rằng: “Mầm đậu nành không hề ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, trái lại còn mang đến cho phái mạnh cực kỳ nhiều lợi ích cho nam giới”.

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không, con trai uống sữa đậu nành được không, nam giới uống mầm đậu nành có tốt không, nam giới uống sữa đậu nành có tốt không
Con trai uống sữa đậu nành được không?

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không? Tiến sĩ Mark Messina – giám đốc viện dinh dưỡng về đậu nành tại Mỹ công bố thực vật Isoflavon không hề gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến hormone nội tiết tố nam Testosterone. Trong 100 đàn ông từ độ tuổi 18 đến 35 tuổi tham gia thí nghiệm uống 50 gam sữa đậu nành mỗi ngày, sau 5 tháng cho thấy: chất lượng tinh trùng của đàn ông tăng lên, nồng độ hormone Testosterone giữ ở mức ổn định, cơ thể không có các dấu hiệu suy giảm sức khỏe sinh lý. Trong quá trình nghiên cứu cũng chứng minh mầm sữa đậu nành hoàn toàn không gây vô sinh cho con trai.

Tác dụng của sữa mầm đậu nành với nam giới mà nhiều người hiểu nhầm

Nam giới uống mầm đậu nành được không? Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát thì kết quả hết sức bất ngờ: chỉ có 12% (250 người) cho rằng đàn ông uống được mầm đậu nành, nó tốt cho tinh trùng và không ảnh hưởng đến sinh lý. Điều này chứng minh nhiều người chưa nắm rõ được tác dụng của mầm đậu nành đối với nam giới.

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi nam giới uống mầm đậu nành có tốt không. Rất nhiều đàn ông còn nhầm lẫn mầm đậu nành và tinh chất mầm đậu nành là một. Thực chất mầm đậu nành và tinh chất mầm đậu nành là hai loại hoàn toàn khác nhau và hàm lượng của tinh chất isoflavones có trong tinh chất mầm đậu nành lớn hơn gấp 6 lần so với sữa mầm đậu nành thông thường.

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không, con trai uống sữa đậu nành được không, nam giới uống mầm đậu nành có tốt không, nam giới uống sữa đậu nành có tốt không
Đàn ông có nên uống sữa đậu nành không?

Và mọi người thường truyền tai nhau vì trong mầm đậu nành có chứa tinh chất isoflavones –  hoạt chất có tác dụng kích thích hormone nữ vì vậy nam giới khi ăn nhiều mầm đậu nành sẽ bị “nữ tính hóa”, suy giảm chất lượng tinh trùng của đàn ông, ảnh hưởng đến khả năng đàn ông? Nhưng sự thật là thế nào? Con trai uống sữa đậu nành được không? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Đàn ông có nên uống sữa đậu nành không?

Nam giới uống sữa đậu nành có tốt không? Câu trả lời: “hoàn toàn có”. Dưới đây là những tác dụng của mầm đậu nành với nam giới bạn sẽ bất ngờ đấy! Tác dụng mầm đậu nành cho nam này đã được nghiên cứu và chứng minh khoa học.

 • Sữa đậu nành tốt cho đàn ông cải thiện chất lượng tinh trùng

Có thể nói, mầm đậu nành cho nam giới chính là phương thuốc vàng dành cho những quý ông đang gặp vấn đề về tinh trùng mà không dám thổ lộ cho bất kỳ ai. Vì Isoflavone có khả năng kích thích quá trình sản sinh tinh trùng ở nam giới nếu được bổ sung đều đặn trong thời gian dài.

Trong 10 người đàn ông có nồng độ tinh trùng thấp trong cuộc thử nghiệm nam giới có nên uống mầm đậu nành đã mang lại kết quả hoàn toàn bất ngờ khi có đến 9 người đạt nồng độ tinh trùng tiêu chuẩn sau khi uống 50 gam mầm đậu nành hàng ngày.

 • Sữa đậu nành đối với đàn ông còn ngăn chặn bệnh tiểu đường

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không? Lợi ích của đậu nành với nam giới tiếp theo chính là ngăn chặn bệnh tiểu đường. Khi nạp Carbohydrate từ các loại thực phẩm khác thì bạn cũng đã hấp thụ không ít Glycemic – một hợp chất có thể gây ra bệnh tiểu đường. Trong khi đó, mầm đậu nành lại là một nguồn Carbohydrate dồi dào và có chỉ số Glycemic cực thấp.

Thêm vào đó, hàm lượng protein trong mầm đậu nành chiếm đến 40% sẽ kích thích quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể, làm giảm nồng độ Cholesterol trong máu. Do đó, sữa đậu nành dành cho nam giới là lựa chọn an toàn và tự nhiên để làm giảm nguy cơ bị tiểu đường cho phái mạnh.

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không, con trai uống sữa đậu nành được không, nam giới uống mầm đậu nành có tốt không, nam giới uống sữa đậu nành có tốt không
Nam giới uống đậu nành có tốt không?
 • Đàn ông nên uống sữa đậu nành để phát triển cơ bắp, giảm mỡ cơ thể

Nam giới uống mầm đậu nành có tốt không? Hàm lượng đạm trong một cốc sữa đậu nành rất cao và có thể được hấp thụ hoàn toàn nếu chúng ta sử dụng các sản phẩm làm từ mầm đậu nành, ví dụ như: sữa mầm đậu nành, bột mầm đậu nành, salad mầm đậu nành. Lượng đạm này sẽ giúp những nam giới đang trong quá trình xây dựng cơ bắp đẩy nhanh tiến độ tăng cơ, giảm mỡ để có một cơ thể sáu múi đầy hấp dẫn.

Đàn ông uống nhiều sữa mầm đậu nành có bị yếu sinh lý không?

Nam giới uống sữa đậu nành có tốt không? Có bị yếu sinh lý không được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là thông tin thú vị mà Tâm sự gia đình đã tổng hợp được về vấn đề này.

Tại hội thảo thảo quốc tế “Dinh dưỡng sữa đậu nành và sức khỏe nam giới” vừa được tổ chức tại TP HCM, Tiến sĩ Mark Messina đến từ Đại học Loma Linda (California, Mỹ) đồng thời là Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ đã công bố một số kết quả phân tích uống mầm đậu nành có vô sinh không tổng hợp các nghiên cứu khẳng định đậu nành và thực phẩm cung cấp Isoflavones đều không làm thay đổi nồng độ Testosterone khả dụng ở nam giới.

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không, con trai uống sữa đậu nành được không, nam giới uống mầm đậu nành có tốt không, nam giới uống sữa đậu nành có tốt không
Nam giới uống mầm đậu nành có tốt không?

“Điều này này có nghĩa dùng Isoflavon đậu nành không gây nữ hóa ở nam giới bởi không có bằng chứng nào cho thấy tiêu thụ Isoflavones tác động đến nồng độ estrogen tuần hoàn ở nam giới. Những nghiên cứu sữa đậu nành dành cho nam giới, can thiệp ở nhóm nam giới trong độ tuổi từ 18-35 cho thấy Isoflavones không tác động lên tinh trùng và tinh dịch ở cả 5 khía cạnh gồm lượng xuất tinh, mật độ tinh trùng, số lượng tinh trùng, tinh trùng di động và hình thái tinh trùng”, ông Mark Messina nhấn mạnh

Con trai uống sữa đậu nành được không? Qua những chia sẻ trên đây bạn đã đủ tin tưởng rằng đàn ông hoàn toàn có thể uống mầm đậu nành mà không bị yếu sinh lý hay gì chưa?

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không? Câu trả lời là có. Và phái mạnh nên sử dụng ít nhất 50 gam mầm đậu nành mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh. Và đừng quên chọn lựa những sản phẩm mầm đậu nành chất lượng để đảm bảo sức khỏe nhé!

Xem thêm:

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của tất cả phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các chị em tham gia kế hoạch giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Bình luận
 1. nam giới uống mầm đậu nành có tốt không nhỉ chị em? em nghe nói dễ bị vô sinh. không biết có thật không ạ

  Trả lời 21 Tháng Tư, 2021
   • mình đọc các bài báo về vấn đề này. không hề gây vô sinh bạn nhé. đàn ông thậm chí có thể được hưởng lợi từ một số chế độ ăn uống đậu nành, vì nó có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đó bạn

    Trả lời 21 Tháng Tư, 2021
 2. Em còn vừa thấy báo chí đưa tin về trường hợp của một người đàn ông quá chăm uống sữa đậu nành đã khiến cơ thể như kiểu bị ‘nữ hóa’ ấy, đọc mà sợ quá các chị ạ.

  Trả lời 21 Tháng Tư, 2021
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia