Cách uống mầm đậu nành đúng chuẩn nhất bạn nên áp dụng

Mầm đậu nành là loại thực phẩm rất quen thuộc với mọi người. Trong mầm đậu có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên để mầm đậu phát huy được toàn bộ công dụng thì chị em cần phải có cách uống mầm đậu nành đúng chuẩn. Sử dụng mầm đậu nành đúng mục đích, đúng hướng dẫn sẽ được coi như “thần dược”. Nhưng nếu sử dụng sai cách thì lại trở thành “độc dược”.

Cách uống mầm đậu nành đúng chuẩn dành cho phụ nữ

Nên sử dụng mầm đậu nành vào thời điểm nào?

Mầm đậu nành – “Thần dược từ thiên nhiên” giúp chị em “hồi xuân” nhanh chóng. Thực phẩm này không những mang đến nhiều công dụng trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cũng như nhan sắc cho phụ nữ. Thông thường mầm đậu nành được uống chia làm 2-3 lần/ ngày sẽ giúp phát huy tác dụng tốt nhất. Thêm nữa cần lưu ý rằng tùy từng thời điểm uống mầm đậu nành khác nhau mà sẽ mang đến tác dụng khác nhau. Đặc biệt là việc uống trước bữa ăn và sau bữa ăn.

Mầm đậu nành là gì? Mầm đậu nành có tác dụng gì?

1. Mầm đậu nành là gì?

Mầm đậu nành hay còn được nhiều người gọi là giá đậu tương. Thực chất, mầm đậu nành là sản phẩm thu lại được sau quá trình cho hạt đậu nành nguyên xơ nảy mầm từ 3 – 4 ngày. Mầm đậu có độ dài từ 2 – 3 cm có thể được dùng để chế biến món ăn và các chế phẩm từ mầm đậu nành. 

2. Tác dụng của mầm đậu nành

+ Bổ sung nội tiết tố: Mầm đậu nành được nhiều người biết đến như phương pháp bổ sung estrogen an toàn, hiệu quả. Bởi vì, trong mầm đậu có chứa một lượng lớn tinh chất Isoflavone. Dưỡng chất này có cấu trúc gần giống hormone estrogen nên được coi như estrogen tự nhiên. Bổ sung nội tiết tố theo cách này vừa đảm bảo an toàn lại mang đến hiệu quả cao.

Bước sang độ tuổi trung niên, nữ giới phải đối mặt với nhiều tình trạng như nám, sạm, tàn nhang, lão hóa da, cáu gắt, bốc hỏa…Tất cả những vấn đề này đều xuất phát do nội tiết tố bị sụt giảm dẫn đến rối loạn và mất cân bằng nội tiết tố nữ. Cân bằng lại estrogen bằng tinh chất Isoflavone trong mầm đậu sẽ giúp bạn cải thiện được đáng kể các tình trạng này.

Sử dụng mầm đậu nành mang đến nhiều tác dụng cho phụ nữ

Uống mầm đậu nành trước và sau khi ăn có khác biệt gì?

Nhiều người cho rằng sử dụng mầm đậu nành trước hay sau khi ăn đều mang đến lợi ích giống nhau. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Uống mầm đậu nành trước khi ăn và sau khi ăn lại mang đến những hiệu quả khác nhau.

Vậy uống mầm đậu nành ở 2 thời điểm này có sự khác biệt như thế nào?

– Uống mầm đậu nành TRƯỚC khi ăn: Sử dụng mầm đậu trước khi ăn mang đến tác dụng giảm cân. Vì, dùng mầm đậu vào thời điểm này sẽ khiến dạ dày luôn cảm thấy no, không cảm thấy thèm ăn. Từ đó giúp bạn hạn chế được việc nạp thêm thức ăn vào cho cơ thể.

– Uống mầm đậu nành SAU khi ăn: Sử dụng mầm đậu nành sau khi ăn lại mang đến tác dụng tăng cân. Vì, uống mầm đậu sau khi ăn giúp bạn tiêu hóa tốt, hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng. Nhờ đó mà bạn có thể tăng cân nhanh chóng.

Uống mầm đậu nành tại 2 thời điểm là trước khi ăn và sau khi ăn nên được sử dụng phù hợp với mục đích của bạn. Lựa chọn cho mình cách uống đúng chuẩn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Uống mầm đậu nành trước khi ăn và sau khi ăn mang đến hiệu quả khác nhau

Uống mầm đậu nành bao nhiêu là đủ?

Cách uống mầm đậu nành đúng như uống sữa đậu nành bao nhiêu là đủ, ai có thể uống được và ai không được uống. Mầm đậu nành kỵ gì và có thể uống với những gì. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Theo nhiều chuyên gia, mầm đậu nành là loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trong mầm đậu có chứa đến 35% – 40% chất Protein, 18% – 22% chất xơ. Ngoài ra, mầm đậu còn chứa nhiều canxi, khoáng chất và một số nhóm Vitamin tốt cho cơ thể.

Tuy mầm đậu an toàn và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì hoàn toàn ngược lại. Mầm đậu sẽ trở thành “chất độc” gây hại cho sức khỏe và chức năng sinh lý. Vì vậy, sử dụng một lượng vừa đủ mầm đậu theo ngày là cách uống mầm đậu đúng chuẩn mà bạn nên áp dụng.

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng, phụ nữ mỗi ngày không nên bổ sung quá 200ml mầm đậu nành. Mức này tương đương với 1 cốc nước mầm đậu nành.

Uống mầm đậu nành không quá 200ml mỗi ngày

Những ai nên và không nên uống mầm đậu nành?

Mầm đậu nành mặc dù là loại thực phẩm thiên nhiên phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Đối với một số trường hợp, sử dụng mầm đậu có thể gây kích ứng. Thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Dưới đây là những đối tượng nên và không nên uống tinh chất mầm đậu nành?

– Đối tượng ĐƯỢC sử dụng mầm đậu nành:

+ Phụ nữ trên 18 tuổi gặp các vấn đề như rối loạn nội tiết tố.

+ Phụ nữ sau sinh bị suy giảm chức năng sinh lý.

+ Phụ nữ trung niên, tiền mãn kinh, mãn kinh gặp phải các tình trạng như bốc hỏa, khô hạn, suy giảm chức năng sinh lý/

+ Phụ nữ gặp các vấn đề về sắc đẹp như nám, sạm, tàn nhang, lão hóa, vóc dáng kém thon gọn, rụng tóc,..

+ Phụ nữ bị suy giảm và rối loạn nội tiết tố.

Mầm đậu nành nên sử dụng cho phụ nữ tiền mãn kinh

– Đối tượng KHÔNG nên sử dụng mầm đậu nành:

+ Phụ nữ dưới 18 tuổi, trẻ em. Ở độ tuổi này nữ giới không cần phải bổ sung estrogen vì buồn trứng cũng như các cơ quan sinh dục khác chưa hoàn thiện. Do đó bạn không nên sử dụng mầm đậu nành vì có thể tác động đến chức năng sinh lý gây ra những xáo trộn nhất định không có lợi cho sức khỏe.

+ Phụ nữ đang mang thai và cho con bú. khi bạn sử dụng mầm đậu nành có thể gây ảnh hưởng đến em bé dù còn trong bụng mẹ hay đang trong thời kỳ sơ sinh.

+ Phụ nữ gặp phải một số bệnh liên quan đến u xơ, u nang, ung thư, bướu cổ, tuyến giáp, tuyến thận,… Phụ nữ mắc ung thư, u xơ, u nang đều là những đối tượng không nên sử dụng mầm đậu nành. Bởi vì tinh chất mầm đậu nành có thể gây ra những tác hại đối với những trường hợp mắc bệnh lý. Do đó, bạn nên tì hiểu kỹ hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi có ý định sử dụng.

Phụ nữ mắc phải một số bệnh lý không nên sử dụng mầm đậu nành

Các sản phẩm nên và không nên uống cùng đậu nành với gì?

Mầm đậu cũng giống như những thực phẩm khác. Nếu kết hợp đúng thì trở thành “thần dược”. Nhưng nếu kết hợp sai thì lại trở thành “độc dược”. Vậy mầm đậu nên kết hợp với gì? Không nên kết hợp với gì?

Tuyệt đối tránh kết hợp mầm đậu nành với các thứ sau

Nếu bạn muốn mầm đậu mang đến lợi ích tốt nhất thì tuyệt đối không kết hợp với các thực phẩm sau:

– Mật ong: Mật ong nếu sử dụng chung với mầm đậu nành sẽ gây nên hiện tượng vón cục, đông cứng trong máu, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến khó thở, hôn mê sâu và tử vong. Đặc biệt những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch tuyệt đối không sử dụng mật ong với mầm đậu.

– Đường đỏ: Mầm đậu kết hợp với đường đỏ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

– Trứng: Trứng dùng với mầm đậu nành gây đầy bụng, khó hấp thụ và phá vỡ cấu trúc chất dinh dưỡng trong mầm đậu.

– Các loại thuốc: Dùng mầm đậu để uống thuốc gây mất chất dinh dưỡng. Có thể gặp phản ứng với các thành phần của thuốc.

Để có được cách uống mầm đậu nành tốt nhất không nên kết hợp với những thứ này

Sử dụng mầm đậu nành với các thứ sau sẽ có tác dụng tuyệt vời

Mầm đậu nành kết hợp với những thứ này sẽ giúp bạn có một làn da đẹp, sức khỏe dẻo dai và sinh lý ổn định:

– Sữa đặc: Dùng mầm đậu với 1 – 2 thìa cafe sữa đặc giúp bạn tăng cân, tăng kích thước vòng 1 hiệu quả.

– Tinh bột nghệ: Sử dụng chung với tinh bột nghệ giúp chống lão hóa, cải thiện làn da.

– Sữa tươi: Uống mầm đậu nành cùng với sữa tươi giúp làm sáng da, đẹp dáng và cải thiện sắc đẹp cho phụ nữ.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã review lại những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về cách uống mầm đậu nành mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn. Với thông tin này chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng mầm đậu nành để cân bằng nội tiết tố.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm mầm đậu nành tự nhiên, thì có thể sử dụng sản phẩm tinh chất mầm đậu nành Flagold của chúng tôi. Flagold là triết xuất mầm đậu nành hót nhất trên thị trường hiện nay, được bộ y tế và hơn 300 nhà thuốc bệnh viện chứng nhận.

Nguồn: https://tamsugiadinh.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa