Cách làm mầm đậu nành nguyên chất đơn giản nhất
Cập nhật ngày: 16/11/2019Bột mầm đậu nành nguyên chất là gì, tác dụng và cách làm như thế nào? Chắc hẳn bạn đã nghe qua rất nhiều về bột mầm đậu nành, tinh chất mầm đậu nành hay mầm đậu nành nguyên xơ,.. Tuy nhiên về mầm đậu nành nguyên chất thì chỉ nghe qua một vài lần. Vậy loại bột mầm đậu nành này là gì? Cách làm mầm đậu nành nguyên chất như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời ngay nhé!
Bột mầm đậu nành nguyên chất là gì?
Bột mầm đậu nành nguyên chất là bột đậu thu được sau quá trình ủ hạt đậu nảy mầm, sấy khô mầm đậu và nghiên thành bột. Quy trình làm ra loại bột mầm đậu nành nguyên chất được thực hiện khá đơn giản với các bước thủ công là chủ yếu.
Bột mầm đậu nành được sản xuất theo phương pháp này tuy giữ lại được tất cả dưỡng chất nhưng tinh chất Isoflavone lại ở mức rất thấp <3,8%. Hơn nữa, đậu nành nguyên chất do được sản xuất thủ công nên việc kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm chưa tốt dẫn đến chất lượng không được đảm bảo.
Mầm đậu nành nguyên chất có tác dụng gì?
Mầm đậu nành nguyên chất được biết đến như một “bí quyết” giúp chị em cải thiện sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp đơn giản và an toàn. Trong mầm đậu nành nguyên chất chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Thậm chí mầm đậu còn có nhiều dưỡng chất cao hơn nhiều so với các thực phẩm khác như thịt, trứng, sữa như chất đạm, chất béo, canxi, chất xơ,… Mỗi ngày chỉ cần sử dụng mầm đậu nành nguyên chất với liều lượng khoa học thì bạn sẽ nhận được một số tác dụng của mầm đậu nành nguyên chất sau:
– Mầm đậu nành giúp cân bằng nội tiết tố nữ: Phụ nữ nói chung, phụ nữ trung niên nói riêng thường xuyên rơi vào tình trạng mất cân bằng nội tiết tố do thiếu hụt estrogen. Sử dụng mầm đậu nành để bổ sung estrogen cho cơ thể vừa an toàn lại mang đến hiệu quả rất tốt.
– Mầm đậu nành giúp cải thiện chức năng sinh lý: Nếu như bạn đang gặp phải một số tình trạng như khô hạn, suy giảm ham muốn, bốc hỏa, yếu sinh lý,… thì bạn có thể sử dụng mầm đậu nành để đẩy lùi tình trạng này. Trong mầm đậu chứa nhiều tinh chất Isoflavone – dưỡng chất giúp ổn định nội tiết tố nữ do đó giúp chị em cải thiện nhanh chóng vấn đề sinh lý.
Cách làm mầm đậu nành nguyên chất tại nhà
Nhiều chị em cho rằng cách làm mầm đậu nành nguyên chất tại nhà rất đơn giản. Đúng là ủ mầm đậu tại nhà rất dễ nhưng nếu như không ủ đúng kỹ thuật thì mầm đậu sẽ rất dễ bị thối đó chị em. Để mầm đậu nành không bị thối, chị em chỉ cần thực hiện theo cách sau thôi nhé!
– Chuẩn bị:
+ Nguyên liệu: Hạt đậu nành (nên chọn những hạt to tròn, không bị thôi và mắt mầm tốt)
+ Dụng cụ: Rổ hoặc chậu nhựa, khăn bông sạch
– Thực hiện:
+ Bước 1: Bạn đem hạt đậu nành đã chuẩn bị đi rửa sạch sau đó ngâm với nước qua đêm từ 10 – 12 tiếng để hạt đậu nở ra.
+ Bước 2: Sau đó bạn vớt hạt đậu đã ngâm ra rồi rải đều vào chậu hoặc rổ đã chuẩn bị. Lưu ý khi rải hạt đậu không nên để hạt chồng chéo lên nhau vì khi nảy mầm có thể khiến đậu tương không nảy mầm đều.
+ Bước 3: Tiếp theo bạn sử dụng khăn bông đã chuẩn bị thấm nước rồi phủ lên phía trên rổ hoặc chậu đựng hạt đậu.
+ Bước 4: Mỗi ngày bạn tưới nước cho mầm đậu 3 lần/ngày. Bạn nên lưu ý không tưới quá nhiều nước vì có thể khiến hạt đậu bị đọng nước dẫn đến tình trạng thối. Đối với những bạn làm mầm đậu trong chậu thì nên đục một vài lỗ dưới đáy chậu để mầm đậu có thể thoát được nước.
+ Bước 5: Sau khoảng 3 – 4 ngày (đối với mùa hè) và 5 – 6 ngày ( đối với mùa đông) bạn có thể lấy mầm đậu ra sử dụng. Bạn có thể chế biến mầm đậu tươi thành món ăn hoặc có thể sấy khô để làm bột mầm đậu nành nguyên chân
Với cách làm mầm đậu nành đơn giản như vậy chắc hẳn bạn có thể tự thực hiện tại nhà và thu được mầm đậu chất lượng phải không? Đây cũng chính là cách làm tinh chất mầm đậu nành nguyên xơ mà nhiều chị em đang thực hiện.
Cách làm bột mầm đậu nành nguyên chất
Nhiều chị em mong muốn có được cách làm bột mầm đậu nành nguyên chất tại nhà. Tự mình học và thực hiện làm bột mầm đậu nành là cách an toàn vệ sinh thực phẩm nhất. Vậy để làm được loại bột này bạn nên thực hiện như thế nào?
– Chuẩn bị:
+ Nguyên liệu: mầm đậu nành có độ dài khoảng 2 – 3 cm.
+ Dụng cụ: Máy sấy hạt ( nếu có), chảo rang, máy xay
– Thực hiện:
+ Bước 1: Bạn đem mầm đậu nành tách bỏ vỏ rồi phơi khô
+ Bước 2: Tiếp theo bạn đem mầm đậu phơi khô đi sấy khô hoặc cho lên chảo rang chín
+ Bước 3: Đem mầm đậu đã được rang chín đi xay thành bột rồi bảo quản trong hũ đựng kín là có thể sử dụng mỗi ngày.
Đối với nhiều chị em bận rộn, để có thể làm được mầm đậu nành cũng như bột mầm đậu nành thì có lẽ hơi lỉnh kỉnh vì phải chuẩn bị đồ và thực hiện quá nhiều công đoạn. Do đó, chị em thường có xu hướng tìm đến các sản phẩm mầm đậu nành được chế biến sẵn. Trong đó, các loại thực phẩm chức năng vẫn là sản phẩm được chị em lựa chọn nhiều hơn cả.
Một trong những sản phẩm được chị em lựa chọn nhiều nhất đó chính là Nano mầm đậu nành Flagold. Flagold là được bào chế hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên. Đặc biệt, tinh chất Isoflavone có trong sản phẩm được chiết tách bằng công nghệ Nano đưa phân tử về kích thước nanomet nên thẩm thấu sâu, mang đến hiệu quả chỉ sau một thời gian cho chị em.
Cách làm mầm đậu nguyên chất được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn có được loại hữ mầm nguyên chất nhất để sử dụng. Bạn hãy áp dụng ngay để có thêm cho mình bí quyết bảo vệ sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp an toàn, hiệu quả nhé!
Nguồn: http://tamsugiadinh.com.vn
Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!