Uống mầm đậu nành bị chậm kinh có thật không?

Cập nhật ngày: 18/07/2019

Mầm đậu nành một trong những thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho người dùng nhất là chị em phụ nữ. Tuy được biết đến rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ nhưng hiện nay có nhiều thông tin đưa ra cho rằng uống mầm đậu nành bị chậm kinh. Vậy thực tế uống mầm đậu nành có làm chậm kinh không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời ngay nhé!

Uống mầm đậu nành bị chậm kinh có thật không?

Uống mầm đậu nành bị chậm kinh có thật không? Chuyên gia nói gì trước thông tin này?

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội đang xuất hiện nhiều thông tin cho rằng uống mầm đậu nành bị chậm kinh và ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nữ giới. Nhưng thực tế, sử dụng mầm đậu nành thường xuyên có khiến chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị ảnh hưởng không? Chị em hãy lắng nghe lời giải từ chuyên gia nhé!

Theo các chuyên gia đầu ngành chỉ ra: hiện tượng chậm kinh là một trong những vấn đề thường gặp ở nữ giới nhất là những người trong độ tuổi trung niên, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Chậm kinh “ghé thăm” nhiều chị em do chức năng sinh lý gặp rối loạn, nội tiết tố mất cân bằng, tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi cũng như chế độ sinh hoạt thiếu khoa học. Dẫu biết, chậm kinh không do việc sử dụng mầm đậu nành gây nên nhưng vẫn có nhiều chị em thắc mắc uống mầm đậu nành có làm chậm kinh không? Một số chị em còn sẵn sàng bác bỏ nhận định từ chuyên gia và cho rằng uống mầm đậu nành bị chậm kinh.

Uống mầm đậu nành có làm chậm kinh không?

Các chuyên gia khẳng định, chưa có bất kỳ thông tin, công trình nghiên cứu hay căn cứ khoa học nào chứng minh uống mầm đậu nành bị chậm kinh. Tất cả những thông tin đang lan truyền trên mạng hoàn toàn không có căn cứ xác thực.

Mầm đậu nành không những không khiến chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị rối loạn. Ngược lại, mầm đậu còn góp phần quan trọng trong việc cân bằng nội tiết, điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới.

Do đó nếu như bạn còn thắc mắc không biết uống mầm đậu nành có làm chậm kinh không thì một lần nữa chúng tôi xin khẳng định uống mầm đậu nành bị chậm kinh hoàn toàn là thông tin sai lệch nhé! Vì vậy, chị em có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm liên quan đến mầm đậu nành mà không cần lo lắng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Chị em nói gì trước thông tin uống mầm đậu nành bị chậm kinh?

Bên cạnh những ý kiến cho rằng uống mầm đậu nành bị chậm kinh đã có rất nhiều phản hồi của những người đã sử dụng mầm đậu về thông tin này. Đa phần các bình luận phản hồi đều cho rằng thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Vậy cụ thể chị em nói gì về việc mầm đậu nành gây chậm kinh?

Một phản hồi trên facebool trước thông tin uống mầm đậu nành có làm chậm kinh không?

Chị Mai Trang đã phản hồi trên cộng đồng Tâm sự EVA: “Mình thật sự thấy buồn khi có những người đồn thổi cho rằng uống mầm đậu nành bị chậm kinh. Mình xin khẳng định đây là thông tin sai sự thật nhé! Bản thân mình đã và đang sử dụng mầm đậu nành mình thấy rất tốt, da dẻ thì sáng hơn, vòng 1 căng hơn, tình trạng khô hạn còn được cải thiện nữa. Mình dùng lâu như vậy rồi mà có thấy chậm kinh gì đâu”.

Uống mầm đậu nành bị chậm kinh – Chị em trên điễn dàn webtretho nói gì

Không chỉ trên mạng xã hội mà ngay cả trên diễn đàn webtretho cũng có nhiều chị em để lại bình luận. Bạn Như0811 chia sẻ: “Mầm đậu nành không làm chậm kinh đâu các chị. Lúc trước chu kỳ của em cứ lộn xộn, tháng đến sớm, tháng đến muộn cả nửa tháng nhưng khi dùng mầm đậu chu kỳ của em đều hơn hẳn ấy”.

Phản hồi khác trên diễn đàn webtretho

Bình luận khác trên diễn đàn webtretho: “Các mẹ đừng có tin mấy bà tám vớ vẩn nữa. Em sử dụng mầm đậu nành có thấy bị chậm kinh đâu. Mấy bà nào cứ đồn vớ vẩn khiến chị em thêm hoang mang vậy?”

Uống mầm đậu nành mang đến lợi ích điều hòa chu kỳ kinh nguyệt cho nữ giới

Uống mầm đậu nành không những không khiến chị em bị chậm kinh, ngược lại còn điều hòa kinh nguyệt rất tốt cho chị em nhé! Nói đến đây chắc hẳn có nhiều chị em không tin lắm phải không? Vậy hãy lắng nghe chuyên gia nói về lợi ích của mầm đậu nành mang đến cho phụ nữ nhé!

Mầm đậu nành theo nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sinh lý ở nữ giới. Trong mầm đậu chứa một lượng lớn các chất như Vitamin A, B, E, chất xơ, canxi, các khoáng chất cần thiết. Đặc biệt, mầm đậu có chứa hàm lượng lớn Isoflavone – chất estrogen tự nhiên rất tốt cho quá trình cân bằng nội tiết, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

Sử dụng mầm đậu nành giúp điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới

Chị em chỉ cần sử dụng hợp lý mầm đậu nành kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học thì chắc chắn việc chu kỳ trở nên ổn định là điều vô cùng đơn giản đó. Nhưng nếu như chỉ sử dụng các loại bột mầm đậu nành thông thường thì có lẽ chị em phải đợi khá lâu mới nhận thấy tác dụng.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi uống mầm đậu nành bị chậm kinh có thật không. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây bạn sẽ nhanh chóng cân bằng nội tiết và ổn định lại chu kỳ kinh nguyệt cho mình nhé!

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của tất cả phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các chị em tham gia kế hoạch giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia