Uống mầm đậu nành bao nhiêu là đủ? Giải đáp từ chuyên gia

Đã bao giời bạn đặt ra câu hỏi uống mầm đậu nành bao nhiêu là đủ? Chắc hẳn các chị em đều nắm rõ mầm đậu nành có tác dụng giữ dáng, đẹp da, cải thiện chức năng sinh lý, hỗ trợ tăng cân hoặc hỗ trợ giảm cân.. Từ lâu chị em đã không còn xa lạ với loại sản phẩm làm đẹp từ đậu nành. Tuy nhiên, để mầm đậu phát huy được hiệu quả thì chị em cần phải có cách dùng mầm đậu nành khoa học. Vậy uống bao nhiêu sữa đậu nành một ngày là đủ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất hãy cùng bắt đầu nào.

Uống mầm đậu nành bao nhiêu là đủ?

Uống mầm đậu nành bao nhiêu là đủ? Giải đáp chi tiết

Nghiên cứu về chủ đề uống mầm đậu nành bao nhiêu là đủ, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong mầm đậu nành chứa đến 35% – 40% protein, 18 – 20% lipit, các amino acid thiết yếu, các loại chất khoáng (canxi, sắt, magie,..), các vitamin (A, B, C,…). Đặc biệt trong mầm đậu nành có chứa một lượng lớn dưỡng chất Isoflavone, tinh chất được coi như estrogen tự nhiên bổ sung từ bên ngoài cho cơ thể. Điều này khẳng định mầm đậu nành hay các sản phẩm từ mầm đậu nành, sữa đậu nành rất tốt cho chị em. Nhưng nếu trong một ngày chị em sử dụng quá nhiều mầm đậu nành thì sẽ gây ra các tác hại đối với cơ thể.

Một ngày bạn không nên sử dụng quá 200ml

Các chuyên gia khuyên rằng, một ngày chị em không nên uống quá 200ml mầm đậu nành. Mức này tương đương với việc sử dụng 1 cốc mầm đậu nành mỗi ngày. Đây là cách uống đúng và an toàn nhất cho chị em giúp mọi người đạt được hiệu quả như mong muốn mà không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thể trạng của từng người mà mức mầm đậu nành cần bổ sung cho cơ thể có sự khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung mầm đậu nành hàng ngày thì nên gặp trực tiếp bác sĩ để nhận tư vấn về liều lượng dùng mầm đậu nành phù hợp nhất cho cơ thể mình.

Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng những trường hợp sử dụng quá 200ml sữa mầm đậu nành mỗi ngày sẽ gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu. Nếu chị em không muốn gặp phải rắc rối này thì hãy cân nhắc số lượng bột mầm mình đang dùng nhé!

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp chị em trả lời được câu hỏi uống mầm đậu nành bao nhiêu là đủ? Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm bí quyết dắt túi để giúp mình đẩy lùi nhanh chóng những tình trạng đang gặp phải nhé!

Nguồn: https://tamsugiadinh.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa