Mầm đậu nành gây ung thư thật hay không?

Cập nhật ngày: 18/07/2019

Mầm đậu nành gây ung thư thật hay không? Báo mạng, các cổng thông tin điện tử là phương tiện mang lại cho chúng ta nguồn thông tin nhanh và đa dạng nhất. Nhưng bạn cần nhớ rằng, không phải bài báo nào cũng chính xác 100%, mà cần phải dựa vào các nghiên cứu và khảo sát thực tế. Gần đây, nguồn thông tin “mầm đậu nành có thể gây ung thư” đã làm không ít chị em xôn xao, vì từ trước đến nay mầm đậu nành luôn được xếp vào loại thực phẩm vàng cho phụ nữ và luôn có mặt trong chế độ ăn của rất nhiều người. Hãy tìm hiểu thực hư chuyện này như thế nào nhé!

Mầm đậu nành gây ung thư thật hay không?
Mầm đậu nành gây ung thư thật hay không?

Sự khởi nguồn của thông tin mầm đậu nành gây ung thư trên mạng

Thông tin mầm đậu nành gây ung thư đang ngày càng lan rộng trên khắp các trang báo, vậy thông tin này được bắt nguồn từ đâu?

Vào năm 1946, một bài báo trên tạp chí của Úc đã công bố thông tin cỏ ba lá, có hàm lượng Isoflavone dồi dào đã gây ra các vấn đề sinh sản ở cừu. Tiếp theo đó, vào năm 1987, 2 thí nghiệm trên khỉ và chó được ăn chế độ nhiều mầm đậu nành đã đưa ra kết quả: lá lách to ra, tăng cao nguy cơ bị ung thư lá lách.

Sau đó, để thu hút độc giả và kéo tương tác cho các tờ báo của mình, những tay viết báo – dù không hề tham gia một cuộc thử nghiệm nào – đã cho ra đời hàng loạt những bài viết nhấn mạnh khả năng gây ung thư của mầm đậu nành và chỉ trích Isoflavone là loại chất nguyên nhân chính gây ra các hậu quả này.

Mặc dù nhiều lần các cơ quan chức năng vào cuộc thậm chí xử phạt hành chính biên bản nhiều trang báo mạng tuy nhiên thông tin mầm đậu nành gây ung thư vẫn được lan truyền. Và quan trọng hơn các đọc giả vẫn tin tưởng vào những thông tin giật tít, thổi phồng này.

Xử phạt thông tin sai trái về mầm đậu nành gây ung thư
Xử phạt thông tin sai trái về mầm đậu nành gây ung thư

Mầm đậu nành gây ung thư dưới góc nhìn khoa học

  • Sai sót trong những cuộc thử nghiệm

Để chứng minh mầm đậu nành không gây ung thư, các nhà khoa học đã tổ chức một cuộc họp tại Khoa Bệnh học Ung thư tại Mỹ. Từ đó, một lỗ hổng trong các cuộc thử nghiệm trên đã được phát hiện ra. Đó chính là vấn đề sinh sản ở cừu và hiện tượng lá lách to ra ở khỉ và chó đều là do chúng đã bị nạp quá nhiều dưỡng chất isoflavones gây nên mất cân bằng về chất trong cơ thể.

Nói đơn giản, tinh chất isoflavone nói riêng và mầm đậu nành nói chung  không hề gây ra bất kỳ tác hại xấu nào cho cơ thể nếu bạn sử dụng với liều lượng đúng theo tiêu chuẩn. Thêm vào đó, bất kỳ loại thực phẩm nào như: thịt bò, cá, hoa quả… đều có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể nếu chúng ta ăn quá nhiều.

Sử dụng mầm đậu nành đúng liều lượng
Sử dụng mầm đậu nành đúng liều lượng
  • Các nghiên cứu có quy mô rộng hơn trên cơ thể người

Vào năm 1989, để chứng minh mầm đậu nành không gây ung thư, các nhà khoa học tại Viện Ung bướu Quốc gia ở Mỹ đã tổ chức một cuộc khảo sát với một nhóm 500 người. 500 người này giữ nguyên chế độ ăn uống của mình và chỉ thêm vào bữa ăn hàng ngày một khẩu phần mầm đậu nành theo đúng tiêu chuẩn.

Thật bất ngờ, kết luận được đưa ra sau 1 năm thử nghiệm đó chính là: không có 1 người nào phát hiện nguy cơ bị ung thư lá lách. Sức khỏe của 500 ứng viên tham gia khảo sát đều cực kỳ đảm bảo, nhất là các chị em phụ nữ đều đưa ra nhiều phản hồi tích cực về sự cải thiện rõ ràng trong vóc dáng và làn da.

Bên cạnh đó, có đến 12 cặp vợ chồng trong 1 năm xây dựng chế độ ăn với mầm đậu nành đã được đón thêm 1 thiên thần nhỏ bé về với mái ấm của mình dù trước đó đã khá lận đận vì các vấn đề như: tinh trùng yếu, hai bên không có nhu cầu “âu yếm”, thụ thai kém,…

Từ đó, các chuyên gia đã tìm ra những lợi ích của mầm đậu nành mang đến cho sức khỏe như: chống lão hóa, giảm cân, tăng khả năng tình dục, tăng chất lượng tinh trùng,… tất cả đều được các chuyên gia hàng đầu ở Mỹ công nhận và hoàn toàn bác bỏ thông tin mầm đậu nành gây ung thư.

Mầm đậu nành không gây ung thư
Mầm đậu nành không gây ung thư

Mầm đậu nành thực sự là một loại thực phẩm vàng, mang đến cực kỳ nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe của người dùng. Điều quan trọng đó là cân bằng chế độ ăn mầm đậu nành phù hợp, để cân bằng cơ thể, không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề mầm đậu nành gây ung thư. Hãy là một người tiêu dùng thông thái, để lựa chọn các loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình nhé!

Nguồn: http://tamsugiadinh.com.vn

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn