Mầm đậu nành để được bao lâu? Giải đáp chi tiết cho bạn đọc

Cập nhật ngày: 17/08/2019

Mầm đậu nành để được bao lâu sau khi sơ chế? Mầm đậu nành là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Mầm đậu nành được chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống hay chế phẩm khác nhau. Do được chế biến thành nhiều loại, mỗi chế phẩm từ mầm đậu nành lại có thời gian sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời ngay nhé!

Mầm đậu nành để được trong bao lâu?

Mầm đậu nành để được bao lâu sau khi chế biến

Mầm đậu nành để được bao lâu sau khi chế biến? Mỗi loại thực phẩm được chế biến từ mầm đậu nành có thời gian sử dụng hoàn toàn khác nhau. Cùng Tin tức mầm đậu nành tìm hiểu để bảo quản cho tốt nhé!

Cụ thể bảo quản mầm đậu nành sau khi chế biến như sau:

– Đối với các món ăn từ mầm đậu nành: Bạn chỉ nên sử dụng hết ngay sau khi chế biến. Hoặc bạn có thể sử dụng trong ngày với điều kiện bảo quản phù hợp.

Các món ăn từ mầm đậu nành bảo quản trong ngày

– Đối với sữa mầm đậu nành: Sữa mầm đậu nành có thể sử dụng được từ 2 – 3 ngày tùy thuộc vào điều kiện bảo quản của bạn. Thông thường, nếu bảo quản sữa mầm đậu trong tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng tối đa là 3 ngày. Nhưng nếu không bảo quản trong tủ lạnh thì bạn chỉ nên sử dụng trong ngày.

Bảo quản sữa mầm đậu nành trong tủ lạnh

– Đối với bột mầm đậu nành: Bột mầm đậu nành để được bao lâu? Bột mầm đậu nành sau khi làm xong bạn có thể bảo quản trong chai, lọ kín, để ở nơi thoáng mát để sử dụng. Đối với những loại bột mầm đậu nành mua sẵn trên thị trường sẽ có hạn sử dụng khoảng 6 tháng đến 1 năm có ghi rõ ràng trên bao bì.

Bột mầm đậu nành để được bao lâu khi đóng gói?

– Đối với chế phẩm mầm đậu nành: Mầm đậu nành để được bao lâu nếu như được bào chế thành các loại thực phẩm chức năng? Thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 2 – 3 năm kể từ ngày sản xuất. Nhưng để biết chính xác thời gian sử dụng của những sản phẩm này bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì.

Bảo quản trong lọ, hộp đối với các sản phẩm từ mầm đậu nành

Mầm đậu nành có thể chế biến thành những loại sản phẩm nào?

Nhắc đến mầm đậu nành chắc hẳn không còn là loại thực phẩm xa lạ với bất cứ ai. Lựa chọn và sử dụng mầm đậu nành đã và đang trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ.

Trong mầm đậu nành có chứa nhiều dưỡng chất như Vitamin A, C, E, Protein, Lipit, chất xơ, canxi, các khoáng chất khác. Đặc biệt, mầm đậu chứa hàm lượng lớn dưỡng chất Isoflavone rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của nữ giới.

Mầm đậu nành được chế biến thành một số loại như:

– Món ăn: Mầm đậu nành sau khi ủ thành công có thể được sử dụng như một nguyên liệu để nấu ăn hàng ngày. Giá mầm đậu nành xào, canh giá mầm đậu nành,… đều là món ăn khá quen thuộc trong thực đơn của nhiều gia đình.

Món ăn từ mầm đậu nành

– Bột mầm đậu nành: Mầm đậu nành sau khi ủ dài khoảng 3cm – 4cm sẽ được sấy khô rồi nghiền thành bột. Bột đậu nành được sử dụng để pha uống hàng ngày. Loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe. Chị em có thể sử dụng với mục đích tăng cân, giảm cân hay tăng vòng 1 đều rất hiệu quả.

Bột mầm đậu nành

– Sữa mầm đậu nành: Nếu như bạn muốn thay đổi khẩu vị cho mình thì một lý sữa mầm đậu nành chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Mầm đậu nành sau khi xay được lọc kỹ rồi vắt bỏ bã và đun sôi. Thực hiện đầy đủ các bước như vậy là bạn đã có ngay một ly sữa mầm đậu nành thơm ngon, đúng vị.

Sữa mầm đậu nành

– Các chế phẩm từ mầm đậu nành: Các sản phẩm thực phẩm chức năng được bào chế từ mầm đậu nành là một trong những chế phẩm khá quen thuộc với mọi người. Đa phần các sản phẩm này sử dụng công nghệ cao để chiết tách dưỡng chất có trong mầm đậu kết hợp với nguyên liệu khác để chế biến ra thực phẩm chức năng.

Các chế phẩm, thực phẩm chức năng từ mầm đậu nành

Nếu như bạn đang mong muốn lựa chọn cho mình các sản phẩm chế biến từ mầm đậu nành để bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ thì có thể sử dụng Nano mầm đậu nành Flagold. Mầm đậu nành Flagold được chiết xuất từ Nano Isoflavon, tinh chất mầm đậu nành, cao khô đan sâm bằng công nghệ Nano hóa hiện đại. Nhờ công nghệ này nên phân tử Isoflavon được đưa về kích thước nanomet giúp thẩm thấu sâu và tăng sinh khả dụng gấp nhiều lần so với các sản phẩm thông thường khác.

Đặc biệt, mầm đậu nành Flagold loại bỏ được hầu hết các tạp chất có trong mầm đậu, giữ lại dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể. Do đó, Flagold không gây tác dụng phụ và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Nano mầm đậu nành – Sản phẩm chất lượng được chị em tin dùng

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mầm đậu nành để được bao lâu sau khi chế biến. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ nắm được thời gian sử dụng của từng loại sản phẩm.

Nguồn: https://tamsugiadinh.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia