Các mom ơi: Mầm đậu nành cho con bú uống được không?

Cập nhật ngày: 29/03/2022

Câu hỏi: “Đang cho con bú có uống được mầm đậu nành không?” rất nhiều các mom quan tâm. Chuyên gia đã vào cuộc và đưa ra những giải đáp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây các mom nhé!

Chuyên gia giải đáp đang cho con bú uống được mầm đậu nành không?

Trước câu hỏi phụ nữ sử dụng mầm đậu nành cho con bú uống được không? Các chuyên gia đã đưa vào nghiên cứu và kết luận rằng:

Mầm đậu nành chứa các nhóm dưỡng chất tốt cho cơ thể như: canxi, vitamin A, vitamin B1, vitamin D, protein, chất xơ,… Nhiều mẹ nghĩ rằng bổ sung mầm đậu nành sẽ giúp sữa mẹ có nhiều dưỡng chất hơn cho con bú, giúp bé phát triển toàn diện. Nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo khi mới sinh sức đề kháng của trẻ rất yếu và dễ mắc bệnh, vì vậy mẹ nên ăn các loại thực phẩm quen thuộc như: thịt, cá, rau xanh để truyền các dưỡng chất cho trẻ qua sữa mẹ.

Mẹ nên uống mầm đậu nành khi cho con bú vào thời điểm sau sinh 5 tháng, bởi lúc này cơ thể trẻ đã cứng cáp và hệ miễn dịch tốt hơn, giúp bé kháng lại các vi khuẩn gây bệnh và giảm nguy cơ mắc các căn bệnh do sữa mẹ gây ra như táo bón, tiêu chảy,… Trong giai đoạn cho con bú mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng mầm đậu nành phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ đang bú sữa mẹ.

Phụ nữ cho con bú uống mầm đậu nành được không

Tại sao những tháng đầu sau sinh các mẹ không nên uống mầm đậu nành?

Mầm đậu nành với phụ nữ cho con bú rất tốt nếu biết cách sử dụng đúng cách và phù hợp với sức khỏe của mẹ và bé, bởi mầm đậu nành chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và bé. Đặc biệt là canxi giúp trẻ phát triển khung xương và phòng ngừa loãng xương ở mẹ.

Tuy nhiên sau khi sinh trong vài tháng đầu mẹ tuyệt đối không nên sử dụng mầm đậu nành bởi có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và bé.

  • Làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ

Khi mới chào đời hệ miễn dịch của trẻ rất non yếu, nếu mẹ bổ sung mầm đậu nành với hàm lượng protein và cacbon hidrat quá lớn sẽ làm phá vỡ cấu trúc bên trong hệ miễn dịch của trẻ, khiến trẻ dễ mắc các căn bệnh truyền nhiễm từ bên ngoài.

  • Gây đau bụng, khó tiêu, táo bón cho bé

Với 60% là chất xơ, mầm đậu nành có thể sẽ khiến trẻ cảm thấy đầy bụng khó tiêu, bở

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn