Cách làm rau mầm đậu nành đơn giản tại nhà

Cách làm rau mầm đậu nành để chế biến các món ăn ngon bổ dưỡng bạn đã biết chưa? Rau mầm đậu nành được biết là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng trên thị trường có rất nhiều cơ sở sử dụng thuốc kích thích làm rau mầm đậu nành mọc nhanh trong 1 ngày gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vậy tại sao các nàng không bỏ túi cách làm rau mầm đậu nành trong bài viết dưới đây? Bên cạnh đó chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 10 món ăn được chế biến từ rau mầm. Hãy bắt đầu nào!

Cách làm rau mầm đậu nành tại nhà chính xác nhất

Rau mầm đậu nành là loại thực phẩm quen thuộc trong các căn bếp của mỗi gia đình Việt. Đối với ẩm thực nó là nguyên liệu quan trọng để Thay vì phải ra ngoài mua rau mầm đậu nành, bạn hãy tham khảo ngay cách làm rau mầm sau đây:

– 100gr hạt đậu nành (chọn những hạt to, mảy, không chọn những hạt lép)

– Dụng cụ làm rau mầm: rổ, khăn bông, nước

  • Các bước làm rau mầm đậu nành

Sau khi chuẩn bị hạt đậu nành và các dụng cụ cần thiết bắt đầu làm rau mầm đậu nành

Bước 1: Rửa sạch hạt đậu nành, ngâm trong nước ấm khoảng 10 – 12 tiếng. Chú ý thay nước nếu cần thiết và để ý hạt nứt nanh là được.

Bước 2 : Trải một lớp khăn mềm dải xuống đáy rổ, tiếp đó dải đậu tương lên trên, dùng một chiếc khăn khác nhúng ướt và chùm lên trên. Tránh để hạt đậu nành đè lên nhau.

Bước 3: Vẩy nước đều đặn 3 lần 1 ngày, lưu ý không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến đậu khi nảy mầm sẽ bị thối.

Bước 4: Ủ rau mầm đậu nành ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để ánh sáng trực tiếp chiếu vào khiến rau mầm bị hỏng.

Chú ý: Mùa hè trời ấm có thể thu hoạch rau mầm sau 3 – 4 ngày, mùa đông thu hoạch sau 6 ngày.

Cách làm rau mầm đậu nành đơn giản
Cách làm rau mầm đậu nành đơn giản

10 món ăn phổ biến với rau mầm đậu nành

Rau mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe, được ứng dụng làm rất nhiều món ăn. Trong rau mầm đậu nành chứa hàm lượng lớn các vitamin A. C, D, E rất tốt cho sức khỏe tinh mạch, đồng thời hỗ trợ cơ thể phòng ngừa một số căn bệnh như: loãng xương, huyết áp, ung thư,…

10 món ăn phổ biến được chế biến từ rau mầm mà bạn có thể thử

  • Salad rau mầm đậu phụ
  • Salad cá ngừ rau mầm
  • Rau mầm trộn thịt bò
  • Gỏi tôm rau mầm
  • Rau cải, rau mầm trộn tôm thịt
  • Canh rau mầm củ cải thịt băm
  • Rau mầm xào thịt bò
  • Canh chua thịt rau mầm
  • Rau mầm xào tôm đồng
  • Canh mực rau mầm củ cải đậu đen và nấm

Còn rất nhiều các món ăn khác được chế biến từ rau mầm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên trước khi thực hiện được như vậy bạn cần trồng cho mình những cây rau mầm to mập nhé. Hãy áp dụng các bước hướng dẫn bên trên chắc chắn bạn sẽ thành công.

Hãy bổ sung rau mầm đậu nành vào mâm cơm hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình nhé.

Lưu ý khi sử dụng rau mầm đậu nành

Mầm đậu nành đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên nếu bạn kết hợp không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Rau mầm đậu nành khi sử dụng cần một số lưu ý:

Một số loại thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với mầm đậu nành đó là: mật ong, trứng đây là 2 loại thực phẩm khi sử dụng với mầm đậu nành sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh đó không nên ăn sống rau mầm đậu nành bởi có thể gây ngộ độc, bạn nên nấu chín trước khi ăn nhé.

Mầm đậu nành có rất nhiều chất có lợi cho cơ thể
Mầm đậu nành có rất nhiều chất có lợi cho cơ thể

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích xoay quanh cách làm rau mầm đậu nành tại nhà. Hãy bỏ túi những chia sẻ trên để có những mẻ rau mầm đậu nành tươi ngon nhé!

Nguồn: https://tamsugiadinh.com.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa