Cách làm rau mầm đậu nành chuẩn 100% cho các chị em

Cách làm rau mầm đậu nành chuẩn 100% mà các chị em không nên bỏ qua. Rau mầm từ đậu nành là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thay vì phải đi mua, các chị em hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà vừa đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn, vừa tiện lợi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm mầm đậu nành ngay nhé.

Cách làm rau mầm đậu nành chuẩn 100%
Cách làm rau mầm đậu nành chuẩn 100%

Cách làm rau mầm đậu nành chuẩn 100% và lợi ích từ rau mầm

Chúng ta đều biết, rau mầm là thực phẩm quen thuộc được sử dụng liên tục trong các bữa ăn với nhiều món đa dạng, từ món xào, nộm, gói cuốn hay các món hấp, trộn. Rau mầm có nguồn dinh dưỡng dồi dào, nhiều dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy, rau mầm từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc mà ai cũng yêu thích. Một số loại rau mầm mà chúng ta thường sử dụng như rau mầm đậu nành, mầm đậu đen, mầm cải và cả rau mầm đậu nành.

Rau mầm đậu nành có thể coi là loại mầm có nhiều giá trị dinh dưỡng nhất trong số các loại mầm. Để tăng thêm hương vị cho bữa ăn với rau mầm ngon, sạch, các bạn có thể thực hiện cách làm rau mầm đậu nành chuẩn 100% dưới đây nhé.

Cách làm rau mầm đậu nành chuẩn cho bữa ăn chất lượng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đậu nành loại ngon

Xoong hoặc chậu nhựa, rổ đựng, khăn bông

Cách làm như sau:

– Sau khi đã chuẩn bị hạt đậu, bạn hãy đem rửa sạch đậu, loại bỏ các hạt bị xấu, mọt, lép

– Đem hạt cho vào chậu ngâm với nước ấm khoảng từ 10-12 tiếng

– Đậu ngâm xong đem sang một cái xoong khác hoặc chậu, trải 1 khăn bông nhưng nước ẩm đặt xuống đáy chậu hoặc xông. Sau đó bỏ đậu đã ngâm vào. Và trải tiếp một khăn bông ướt lên trên mặt chậu.

Hướng dẫn làm rau mầm đơn giản
Hướng dẫn làm rau mầm đơn giản

– Hàng ngày lấy nước vẩy vào đậu cho ẩm đều, không để khăn bông và đậu bị khô nước sẽ khiến đậu không thể nảy mầm hoặc nảy mầm rất ngắn.

– Sau 4-5 ngày mầm đậu sẽ mọc dài, bạn có thể sử dụng ngay sau đó. Tuy nhiên cần lưu ý khi vẩy nước vào mầm dùng nước sạch để không làm giá bị hỏng, thối.

Đây là các bước để làm rau mầm đậu nành ngay tại nhà cực đơn giản cho các chị em trổ tài. Tự làm mầm đậu nành tại nhà vừa đơn giản, tiện lợi lại an toàn vệ sinh. Các chị em hãy mua đậu về và thử ngay món rau mầm đậu nành tự tay nhà làm nhé.

Xem thêm: Mầm đậu nành có đắp mặt được không? Tìm hiểu ngay

Món ngon với rau mầm đậu nành 

Đậu phụ xào rau mầm

Nguyên liệu: Rau mầm đậu nành, đậu phụ đã chiên vàng, nấm rơm chẻ làm 4, cà rốt thái chỉ, hành lá và rau mùi, hành khô, tỏi, ớt.

Món xào với rau mầm
Món xào với rau mầm

Cách thực hiện:

– Bắc chảo lên bếp, bạn hay phi hành cho thật thơm sau đó cho cà rốt vào xào, cho thêm một chút xì dầu cho đến khi cà rốt chín.

– Khi cà rốt đã chín, cho tiếp đậu phụ và nấm rơm vào xào cùng, đảo nhẹ để không làm nát miếng đậu.

– Cuối cùng, cho thêm giá đậu vào xào khoảng 3 phút cho giá chín đều, tắt bếp và cho ra đĩa trình bày.

Xem thêm: Đánh giá mầm đậu nành Bình An có tốt không?

Nộm giá đậu dưa chuột

Nguyên liệu: 2 quả dưa chuột, mầm đậu 100g, lạc rang, rau mùi, rau kinh giới, ớt, mắm, đường và giấm.

Nộm mầm đậu và dưa chuột
Nộm mầm đậu và dưa chuột

Cách làm: 

– Đem dưa chuột ngâm nước muối, rửa sạch và cắt núm cho hết nhựa.

– Giá đậu nhặt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 cm.

– Lạc rang chín sau đó đem giã sơ, không giã lạc quá vụn

– Dưa chuột bạn mang thái miếng mỏng, trộn cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa đường và để khoảng 20 phút.

– Pha nước trộn theo tỉ lệ 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm, cùng ớt thái nhỏ trộn đều.

– Chắt bỏ nước trộn dưa chuột, trộn giá đỗ và nước trộn nộm đã chuẩn bị vào. Sau đó cho thêm rau mùi, kinh giới đã cắt nhỏ trộn đều. Đợi đến khi chuẩn bị ăn hãy cho thêm lạc rang vào trộn là có thể trình bày ra đĩa các bạn nhé.  

Lợi ích của rau mầm đậu nành

Mầm đậu nành là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng như protein, các vitamin, khoáng chất và hoạt chất isoflavon rất giống với nội tiết tố esrogen của nữ giới.

Rau mầm đậu nành giúp cân bằng, bổ sung estrogen nữ nhờ tinh chất isoflavon. Mầm đậu nành được coi là sản phẩm tuyệt vời giúp các chị em bổ sung estrogen, cải thiện các tình trạng rối loạn do thời kỳ tiền mãn kinh gây ra. Hoặc phụ nữ sau sinh bị thiếu hụt nội tiết tố hoàn toàn có thể sử dụng mầm đậu nành để bổ sung estrogen sau khi kết thúc thời kỳ cho con bú.

Công dụng của rau mầm đậu nành
Công dụng của rau mầm đậu nành

Xem thêm: 1 cốc sữa đậu nành chứa bao nhiêu calo?

Sử dụng rau mầm đậu thành thường xuyên còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, đặc biệt là ở người cao tuổi. Mầm đậu nành cung cấp lượng canxi và vitamin D dồi dào, giúp các tế bào xương được phát triển và bù đắp thay cho các tế bào cũ đã mất.

Với những người được cung cấp dinh dưỡng từ mầm đậu nành thường xuyên sẽ ít bị mắc các căn bệnh về tim mạch hơn so với những người không sử dụng mầm đậu nành.

Ngoài ra, rau mầm đậu nành còn có công dụng cải thiện kích thước vòng 1 cho nữ giới một cách hiệu quả nhờ hoạt chất isoflavon. Đây là công thức làm đẹp cho vòng 1 được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng hiện nay.

Lợi ích tuyệt vời của mầm đậu nành cho phụ nữ
Lợi ích tuyệt vời của mầm đậu nành cho phụ nữ

Rau mầm đậu nành còn được coi là thần dược giúp phái đẹp làm đẹp da, giữ dáng, mầm đậu nành giúp chống lại quá trình lão hóa, làm trẻ hóa làn da, mịn màng hơn, tươi sáng hơn. Các vết thâm nám, tàn nhang cũng được cải thiện một cách đáng kể nhờ việc sử dụng rau mầm đậu nành mỗi ngày.

Mầm đậu nành có nhiều công dụng là vậy thì các chị em không nên bỏ qua nguồn thực phẩm quý giá này nhé. Với cách làm rau mầm đậu nành chuẩn 100% ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể làm tại nhà để cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cả gia đình cũng như chăm sóc sắc đẹp cho bản thân.

Xem thêm: Giải đáp ăn mầm đậu nành tươi có tốt không?

 

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa