Cách làm mầm đậu nành không bị thối tại nhà
Cập nhật ngày: 09/07/2019Cách làm mầm đậu nành không bị thối rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Không những hạt đậu nành không nảy mầm mà còn bị thối, vậy chị em hãy tham khảo bài viết sau để giữ cho mình bí quyết nhé!
Những lợi ích của mầm đậu nành
Trước khi tìm hiểu về cách làm mầm đậu nành không bị thối, chúng ta hãy cùng lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về những lợi ích của mầm đậu nành đối với sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ nhé!
Mầm đậu nành được coi là một trong những loại thực phẩm giàu dưỡng chất, với hàm lượng lớn các vitamin A, B, E, C và một số khoáng chất như canxi, chất xơ, protein, isoflavones đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng mầm đậu nành thường xuyên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Cách làm mầm đậu nành không bị thối tại nhà
Mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất mầm đậu nành bẩn, kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy nhiều chị em đã chọn cách ủ mầm đậu nành tại nhà để có thể thu những mẻ mầm đậu nành chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tham khảo ngay cách ủ mầm đậu nành không bị thối dưới đây:
Chuẩn bị:
– 200gr hạt đâu tương ( cho ra thành phẩm khoảng 300gr mầm đậu nành, lưu ý khi chọn hạt đậu tương nên chọn những hạt to mảy, loại bỏ những hạt lép, hạt thối để không ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm)
– 500ml nước sạch
– Dụng cụ: rổ nhựa, bông và khăn mặt mềm
Cách làm:
– Ngâm đỗ tương trong nước sạch khoảng 7h-10h để hạt đỗ nở đều
– Sau khi ngâm đỗ xong, chắt nước và để đậu ráo nước
– Trải một lớp khăn mềm xuống đáy rổ và trải đều hạt đỗ lên, tiếp đến chèn mộ lớp bông mỏng lên trên và dùng khăn mềm chùm kín rổ đậu để tránh ánh sáng lọt vào trong.
– Mỗi ngày tưới nước 3 lần, lưu ý nên tưới một lượng nước vừa đủ, nếu tưới quá nhiều đậu sẽ bị úng nước và bị thối.
– Ủ đậu ở nên khô ráo thoáng mát, tránh để dưới ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển của hạt mầm đậu nành.
– Trong tiết trời ấm áp sau 2-3 ngày hạt đậu sẽ nảy mầm, nếu ủ đậu trong không khí lạnh sau 6 ngày chúng ta có thể thu hoạch được mầm đậu nành.
– Sau khi thu hoạch hãy rửa sạch và chế biến thành các loại thực phẩm hoặc bột mầm đậu nành, hãy làm một lượng mầm đậu nành vừa đủ dùng cho 1-2 tuần, không nên làm quá nhiều và để trong tủ lạnh, bởi có thể sẽ làm giảm hàm lượng dưỡng chất của mầm đậu nành.
Hãy bỏ túi ngay cách làm mầm đậu nành không bị thối được chia sẻ trong bài viết trên để có thể thu được những mẻ mầm đậu nành chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!
Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!