Những loại thực phẩm giàu Isoflavones từ tự nhiên mà bạn nên biết

Chất Isoflavones đã được nghiên cứu từ thời xa xưa. Người ta đã tìm ra những loại thực phẩm giàu chất này. Hôm nay Jido xin chia sẻ với bạn những loại thực phẩm giàu Isoflavones từ tự nhiên. Giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm Flagold cũng như những tác dụng của nó.

Thực phẩm giàu Isoflavones trong tự nhiên
Thực phẩm giàu Isoflavones trong tự nhiên

4 loại thực phẩm giàu Isoflavones từ tự nhiên

Trước khi đi vào tìm hiểu 4 loại thực phẩm giàu Isoflavones ngoài tự nhiên Jido xin giới thiệu qua về chất Isoflavones. Đây là một chất có cấu trúc hóa học tương tự với hormon sinh lý nữ. Nó giúp kích thích và tăng lượng hormon sinh lý nữ (tăng nội tiết tố nữ) một cách an toàn.

Đậu nành là chất chứa nhiều Isoflavones nhất trong tự nhiên

Đậu nành hay Đỗ tương, Đậu tương được xem là chất giàu Isoflavones nhất trong tự nhiên. Đã có nhiều công trình trong và ngoài nước nghiên cứu và chứng minh điều này. Người ta còn chỉ ra được trong đậu nành có chứa khoảng 1310–1980 mg Isoflavones /kg.

Chất Isoflavones có nhiều nhất ở Mầm đậu nành
Chất Isoflavones có nhiều nhất ở Mầm đậu nành

Đậu nành có thể làm nguyên liệu cho các loại thực phẩm như: Bột mầm đậu nành, đậu phụ, tương đặc, tương Miso…

Hàm lượng Isoflavones ở mầm đậu nành còn cao hơn rất nhiều so với những loại hạt đậu hạt đỗ đã thu hoạch. Chính vì vậy Flagold lựa chọn mầm đậu nành là nguyên liệu chính chế tạo ra sản phẩm. Không chỉ có Flagold còn có rất nhiều các sản phẩm khác ứng dụng sản xuất từ mầm đậu nành trên thị trường.

Cỏ ba lá đỏ

Cỏ ba lá đỏ là một loại thảo dược tự nhiên mọc nhiều ở khí hậu ôn đới, nhiều khi nó mọc ở vùng núi nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam. Nó thuộc họ đậu có hàm lượng Protein cao, sử dụng dạng khô và hạt. Đây là một loại thảo dược cũng chứa rất nhiều Isoflavones.

Cỏ ba lá đỏ chứa nhiều Isoflavones
Cỏ ba lá đỏ chứa nhiều Isoflavones

Cỏ ba lá thường ít được chế biết các loại thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung nội tiết tố thay vào đó nó thường được sử dụng như một loại thảo dược phối hợp trong nhiều bài thuốc.

Chưa có thống kê cũng như nghiên cứu về hàm lượng chất isoflavones trong cỏ ba lá đỏ là bao nhiêu.

Cỏ linh lăng

Đây là một loại cây cỏ thuộc chi Linh Lăng của họ Đậu. Cỏ linh lăng được tìm thấy ở Trung Á, Trung Đông và Châu Âu. Loại này có chứa nhiều protein, thời kỳ trước thường được làm thức ăn cho ngựa, dê, cừu,.. các loại động vật ăn cỏ.

Cỏ linh lăng có hàm lượng Isoflavones rất cao
Cỏ linh lăng có hàm lượng Isoflavones rất cao

Hàm lượng Isoflavones trong cỏ linh lăng cũng rất cao. Tuy nhiên nó không được nghiên cứu và ứng dụng

Giá đậu xanh

Giá đậu xanh chứa nhiều isoflavones
Giá đậu xanh chứa nhiều isoflavones

Giá đậu xanh có rất nhiều trong tự nhiên và phổ biến hằng ngày. Giá đậu xanh rất dễ ươm, ủ là một loại thực phẩm sạch, an toàn dễ kiếm hiện nay. Tuy nhiên hàm lượng chất Isoflavones trong giá đỗ không cao bằng trong đậu nành. Chính vì vậy việc sử dụng mầm đậu nành vẫn là giải pháp tối ưu nhất trong việc nghiên cứu chế tạo sản phẩm bổ sung Estrogen cho cơ thể.

Trên đây là 4 loại thực phẩm giàu Isoflavones từ tự nhiên mà bạn nên biết. Trong đó đậu nành (mầm đậu nành) được xem là loại thực phẩm giàu Isoflvones nhất. Nó được ứng dụng vào sản xuất sản phẩm mầm đậu nành Flagold. Hi vọng bài viết đem đến cho chị em những thông tin hữu ích. Giúp chị em hiểu thêm về mầm đậu nành Flagold của Jido.

Chúc chị em lấy lại sức khỏe sắc đẹp của mình hiệu quả với sản phẩm mầm đậu nành Flagold.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa